Tiếp thị mùi hương cho ngành Dịch Vụ

Tiếp thị mùi hương nhà hàng khách sạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách tăng doanh số cho ngành công nghiệp không khói này.

Như chúng ta đã biết lữ hành, lữ du là một hoạt động của con người đã có từ cổ xưa. Đương nhiên thời bấy giờ, con người ta di chuyển từ khu vực này đến khu vực khác theo mùa để kiếm ăn, tránh thời tiết khắc nghiệt hay những cuộc chiến tranh tàn khốc. Vì vậy, nó chưa xuất hiện nhu cầu cao về đối tượng. Và các quy phạm phục vụ chuyên nghiệp như hiện nay.

Với đặc tính tò mò và khám phá những điều mới mẻ chúng ta đều muốn đến những vùng đất mới. Muốn khám phá những điều kiện tự nhiên khác lạ mà nơi chúng ta sống không có. Và đơn giản chúng ta muốn giành thời gian ở nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi! Sự tác động tích cực lên các vùng vỏ não mang lại cho chúng ta cảm xúc hạnh phúc. Sẽ tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ tiếp chúng ta tiếp tục chinh phục những cung đường cuộc sống với ý chí bất bại.

Tiếp thị bằng mùi hương? Bạn đã nghe thấy điều này chưa?

Để tạo ra sự tiện nghi nhất có thể ngành lữ hành đã mang lại những điều tốt nhất cho tất cả chúng ta tận hưởng. Không gì có thể sung sướng hơn khi trải mình trên một chiếc võng dưới những tán dừa mát lạnh. Xa xa là những cơn sóng võ về từ mẹ biển dịu êm. Bỏ lại sau lưng vất tất cả sự vất vả, sự khó khăn của công việc. Những điều mà những resort, khu nghỉ dưỡng, những khách sạn với những chấm sao vàng chóe… đã có thể thấy được sự ân cần đối với những thượng đế của mình. Những điều họ làm đã rất rất tuyệt vời… đặc biệt là nghe, sờ, nhìn, ngửi… Nhưng kết hợp mùi hương vào từng không gian để khơi dậy thêm những cảm xúc tích cực thì không phải nơi nào cũng làm được.

“Với quan điểm của chúng tôi. Nếu các chủ resort, các khách sạn quan tâm đến phương pháp tiếp thị bằng mùi hương. Thì xem chiến lược kinh doanh của các bạn tròn trịa 100% thành công rực rỡ. Mỗi người khách khi đến sẽ luôn quay về hoặc sẽ tiếp tục giới thiệu nơi họ có những trải nghiệm tốt nhất cho những người khác.”

Mr. Hùng Khang – CEO Bee Group

Vì sao chúng tôi lại tự tin nói lên điều này? Qua nhiều công trình nghiên cứu của các học giả trên thế giới, đều đưa ra những kết luận sau:

 • Tác động của mùi thơm đến hành vi con người đã cho thấy không chỉ gợi ra những trải nghiệm đáng nhớ. Việc sử dụng mùi hương một cách thông minh giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu. Bạn nghĩ một khách sạn nhỏ hay resort 5 sao liệu có nên xây dựng cho mình một đội ngũ khách hàng trung thành không? Nếu bạn nói không thì chúng tôi cũng rất vui khi chúc mừng bạn. Vì bạn không thuộc về thế giới kinh doanh đầy biến động này!
 • Không gian mùi hương. Chúng tôi nghĩ rằng bạn đã nghe được từ này ở đâu đó. Dĩ nhiên đó phải là nơi dễ chịu, thoải mái cho người cảm nhận. Đặc biệt mùi hương phù hợp có thể khiến môi trường xung quanh trở nên ấm áp và thân thiện. Hoặc tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ khi gắn mùi thơm đó với những trải nghiệm mua hàng của họ. Chắc chắn việc này thành công bạn cũng phải nghiên cứu đấy!
 • Liệu pháp mùi hương. Bản thân chúng tôi cũng rất thích liệu pháp massage thư giãn cho cơ thể. Nó thực sự mang lại nhiều tác dụng và cảm xúc tốt về tinh thần cũng như giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Và dường như không tận dụng tinh dầu để massage và kết hợp nhiều loại tinh dầu để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì chắc chắn đây là một thiếu xót. Tuy đa số resort/khách sạn cao cấp đề có dịch vụ này. Nhưng chỉ dừng lại ở mức cung cấp đủ dịch vụ mà chưa thực sự quan tâm nhiều đến những trải nghiệm của khách hàng.

  Khách sạn dùng vỏ quả dứa và đốt nến phía trong, phương pháp này cũng giúp tinh dầu trong quả dứa đánh bật các mùi ô uế

  Còn bạn thì sao? Bạn đã thực sự quan tâm đến khách hàng của mình chưa? Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc bạn cần phải thay đổi để chiến lược kinh danh bạn đến được đích một cách tốt nhất. Mùi thơm phù hợp có thể giúp thương hiệu nổi bật trong chiến lược cạnh tranh. Giúp bạn kinh doanh hiệu quả, tăng doanh số, tăng nhận diện thương hiệu. Và quan trọng nhất là mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

  Cũng tôi cũng nhận thấy rằng có nhiều quan điểm cho rằng, trong kỹ nguyên kỹ thuật số. Truyền thông online sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm tốt hơn và cho tất cả thượng đế của chúng ta nữa. Nó cũng giúp cho nhiều khách hàng biết đến chúng ta nhiều hơn. Nhưng có một mấu chốt vấn đề nằm ở đây:

  Cho dù đó là mùi hương đặc trưng của một thương hiệu bán lẻ hay hương thơm của một khách sạn. Không có trình duyệt trực tuyến nào có thể dịch trải nghiệm khứu giác.

 • Hãy để Mùi hương nhà Tinh dầu Hằng Phan thuyết phục trải nghiệm khứu giác của bạn và ngành nghề bạn đang kinh doanh nhé!