Kiến, ruồi, muỗi, gián… và các loại côn trùng nhỏ luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vết kiến cắn có thể bị sưng, ngứa ngáy hoặc mưng mủ.. Vậy làm sao để đuổi kiến ra khỏi nhà? Cùng tinh dầu thiên nhiên HẰNG PHAN tìm hiểu 4 loại tinh dầu đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn hiệu quả nhất nhé!

Kiến vàng – Wikipedia tiếng Việt

A. Tại sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến

 • Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc xịt kiến, thuốc xịt côn trùng. Nhưng những loại thuốc xịt này thường khiến các bà mẹ không yên tâm bởi nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các thành viên trong gia đình.
 • Vì thế tinh dầu thiên nhiên là phương pháp đuổi kiến hiệu quả nhất hiện nay. Nó khiến kiến tránh xa ngôi nhà của bạn, tạo hương thơm tươi mới, thư giãn, khử mùi hôi và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

B. 4 loại tinh dầu đuổi kiến ra khỏi nhà bạn hiệu quả nhất

1. Tinh dầu bạc hà Pepermint

Tinh dầu Bạc Hà là một trong những loại tinh dầu rất quen thuộc với những người sử dụng tinh dầu. Tinh dầu Bạc Hà mang mùi hương quen thuộc, tươi mới, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn tinh thần. Ngoài ra tinh dầu Bạc Hà còn có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da, dưỡng tóc, giảm mụn và chăm sóc sức khỏe.

 • Cách đuổi kiến bằng tinh dầu Bạc Hà: Pha khoảng 20 giọt tinh dầu với 100ml, xịt hỗn hợp vào những nơi kiến hay lui tới, trú ẩn để kiến nhanh chóng ra khỏi nhà bạn.

2. Tinh dầu Sả Chanh Lemongrass

Tinh dầu Sả Chanh là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay. Được chiết xuất từ những cây sả chanh nguyên chất, bằng công nghệ chưng cất hơi nước. Tinh dầu Sả Chanh thường được dùng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cao huyết áp, viêm cơ khớp và giảm trầm cảm, lo lắng căng thẳng hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu Sả Chanh còn có tác dụng đuổi kiến, muỗi hiệu quả.

 • Cách đuổi kiến hiệu quả bằng tinh dầu Sả Chanh: pha tinh dầu Sả Chanh với nước theo tỉ lệ 30:100, pha 30 giọt tinh dầu sả chanh với 100ml nước. Xịt vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là những nơi kiến hay trú ẩn.

3. Tinh dầu Quế Cinemon

Quế là một trong những loại tinh dầu rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong liệu pháp hương thơm. Mang hương thơm ấm áp dịu ngọt, trầm ấm đặc trưng của hương quế, nó giúp thư giãn tinh thần khử mùi và đuổi côn trùng hiệu quả.

 • Các đuổi kiến bằng tinh dầu Quế: Nhỏ 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước, có thể dùng để xịt vệ sinh nhà cửa hoặc xịt vào ổ kiến, những nơi kiến hay lui tới.
 • 4. Tinh dầu Sả Java Citronella

  Tinh dầu sả java Citronella là loại tinh dầu được chiết xuất từ cây sả công nghiệp còn có tên gọi khác là sả Java. Nó được biết đến với hương thơm mạnh mẽ, nồng nàn và tác dụng đuổi muỗi, các loại côn trùng, kiến, gián hiệu quả.

  • Cách đuổi kiến bằng tinh dầu sả Java: pha tinh dầu sả Java với nước theo tỉ lệ 20:100 (20 giọt tinh dầu với 100ml nước). Lắc đều hỗn hợp, sau đó bỏ hỗn hợp vô bình xịt vệ sinh nhà cửa.

  • C. Những cách đuổi kiến bằng tinh dầu

   • Cách 1: Nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt vào miệng lỗ kiến.
   • Cách 2: Pha tinh dầu với nước theo tỉ lệ 20 giọt với 100ml nước, dùng hỗ trợ trên để xịt vào những nơi kiến hay lui tới.
   • Cách 3: Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào nước lau nhà, lau nhà như bình thường giúp kháng khuẩn, làm sạch phòng.
  • Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 4 loại tinh dầu đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất rồi. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo về kiến nhé!