Hiện tại máy khuếch tán tinh dầu hay còn được gọi là máy xông tinh dầu và tinh dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan trên thị trường từ facebook, google, các website bán hàng online…làm cho khách hàng vô cùng bối rối như một “ma trận”. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về máy khuếch tán tinh dầu hay máy xông tinh dầu là gì và cách mua được máy khuếch tán tinh dầu chính hãng, chất lượng với giá cả phải chăng cũng như một số cách nhận biết máy khuếch tán tinh dầu giả, nhái, dỏm…đang bán tràn lan trên thị trường.

Máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị hiện đại, dùng công nghệ sóng âm lan toả hương thơm tinh dầu khắp không gian như phòng khách, phòng ngủ, sảnh, nhà bếp, toilet….

I. PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU HAY CÒN GỌI LÀ MÁY XÔNG TINH DẦU

Hiện tại trên thị trường có 2 loại máy khuếch tán tinh dầu

1/ Máy khuếch tán tinh dầu dùng với nước (dành cho không gian nhỏ dưới 30m2 hộ gia đình)

 • Máy dùng công nghệ siêu âm biến nước và tinh dầu thành những hạt siêu mịn như một làn khói nước bay trong không khí, giúp lan toả hương thơm khắp không gian mà bạn mong muốn. Máy có chức năng làm thơm, mát phòng, tăng độ ẩm cho phòng máy lạnh, làm giảm tình trạng khô da (do dùng công nghệ sóng âm nên không làm ẩm ướt phòng hay hư hại đồ dùng như gỗ trong nhà, tivi,…)
 • Dòng này phù hợp cho không gian nhỏ: phòng khách nhỏ, phòng ngủ, nhà bếp, toilet, sảnh nhỏ dưới 30m2….
  Cảnh Báo Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Giả, Dỏm, Nhái Tràn Lan Trên Thị Trường | idangcap.vn

  Dòng máy khuếch tán tinh dầu dùng chung với nước và tinh dầu cho không gian nhỏ dưới 30m2 phù hợp cho phòng ngủ, phòng khách gia đình…

   

  2/ Máy Khuếch tán tinh dầu không dùng nước (tức chỉ dùng tinh dầu không pha chung với nước)

  • Đây là loại máy khuếch tán chuyên dụng (máy khuếch tán công nghiệp) dùng cho không gian lớn từ 50m2 – trên 1,000m2. Loại máy khuếch tán chuyên dụng này dùng công nghệ sóng âm, biến tinh dầu thành những hạt siêu mịn như làn khói và lôi cuốn hương thơm bay khắp không gian rộng lớn.
  • Dòng này phù hợp cho không gian lớn: phòng khách, sảnh từ 50m2 trờ lên, sảnh khách sạn, nhà hàng, resort, spa, hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm  từ 100m2 đến trên 1,000m2…
  • Máy khuếch tán tinh dầu công nghiệp chuyên dụng không dùng với nước cho diện tích không gian lớn 100m2 trở lên

  Lưu ý: Hiện tại rất nhiều khách hàng đang nhầm lẫn giữa máy khuếch tán tinh dầu ( hay còn gọi là máy xông tinh dầu) với máy tạo ẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Máy tạo ẩm chỉ có chức năng tạo ẩm làm mát phòng!!

 • Cách nhận biết máy tạo ẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ: Máy tạo ẩm không có chức năng làm thơm tinh dầu, phun nước ra rất nhiều, làm ướt bề mặt bàn ghế và có thể hư hại các thiết bị dùng trong gia đình như tivi, bàn ghế, đồ gỗ, tivi…Điểm nhận biết rõ nhất đối với các máy tạo ẩm giá rẻ này là trong mỗi máy sẽ dùng một lỏi lọc dài khoảng 1 gang tay màu trắng để hút nước ( hay còn gọi là tâm bông). Nếu bạn cho tinh dầu vào máy tạo ẩm thì sẽ không nghe mùi thơm gì cả mà còn bị nghẹt tinh dầu vào lỏi lọc và làm cho máy ngưng hoạt động. Máy tạo ẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ không bền, rất mau hư, hay nghẹt và kẹt ở lỏi bông. Tránh mua những loại máy tạo ẩm rẻ dỏm này vì rất mau hư hỏng.
 • Hiện nay trên mạng rất nhiều “shop online” trên google và facebook thường lừa khách hàng bằng cách rao bán máy tạo ẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ là máy khuếch tán tinh dầu với giá siêu rẻ còn tung khuyến mãi chiêu dụ khách hàng như: “mua 2 tặng 1”, “mua 1 tặng 3 chai tinh dầu không rõ nguồn gốc, nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng”.
Những nơi bán hàng nhái thường lừa máy tạo ẩm giá rẻ không rõ nguôn gốc là máy khuếch tán tinh dầu và bán với giá siêu rẻ.
Máy khuếch tán tinh dầu chỉ dùng chíp, không có lỏi lọc (tăm bông) bên trong máy.

II. CÁCH NHẬN BIẾT MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU DỎM, NHÁI, GIẢ VÀ KÉM CHẤT LƯỢNG

1/ GIÁ BÁN SIÊU RẺ “NHƯ CHO”

  • Những shop online trên google và facebook mọc lên như nấm hàng ngày, các trang bán hàng trực tuyến rao bán máy với giá siêu rẻ tới nổi không thể tưởng tượng được chỉ vài chục ngàn cho đến dưới hơn một trăm ngàn đồng…đã mua được một cái máy. Nếu Quý khách hàng chỉ cần suy nghĩ kỹ lại một chút sẽ thấy điều bất hợp lý vì giá một cây đèn xông chỉ đơn giản với 1 bóng đèn thì giá đã hơn một trăm mấy, hai trăm ngàn,  một máy xông hiện đại sóng âm thì không thể nào có giá chỉ vài chục ngàn hay một hai trăm ngàn được.
  • Đặc điểm nhận dạng: các shop online facebook, bán đủ thứ loại trên đời, các máy hình thú, nhìn như đồ chơi trẻ con, máy có lỏi lọc trắng phía trong và thường được chạy quảng cao facebook rao bán với giá siêu rẻ, “mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 3, 4, 5…chai tinh dầu không rõ nguồn gốc ở đâu ra” nhằm lừa dối chiêu dụ khách hàng…Và rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của những nơi bán hàng “đểu” này. Các trang facebook bán các loại máy giả này thường là cá nhân bán, không có cửa hàng, không biết người bán là ai, nếu máy bị hư hỏng là biến mất tăm và chặn luôn facebook của khách hàng….

2/ THỜI GIAN BẢO HÀNH MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU

   • Shop bán hàng giả, nhái, không rõ nguốn gốc: Hứa hẹn bảo hành rất lâu nào là 2 năm, 3 năm…thậm chí 10 năm nhưng mua về hư ngay bạn liên lạc bên bán sẽ bị đổ lỗi do bạn không biết sử dụng máy nên hư và bạn tự chịu. Một số lý do mà bọn bán hàng giả đưa ra: không biết sử dụng máy, dùng tinh dầu kém chất lượng (lưu ý đối với máy chính hãng dù bạn lỡ mua phải và dùng tinh dầu hoá chất cũng không thể nào hư máy)…Và sau đó Block chặn luôn facebook của bạn. Rất nhiều khách hàng đã bị như vậy.

 

ĐỊA CHỈ MUA MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU CHẤT LƯỢNG TỐT TẠI VIỆT NAM

 TINH DẦU HẰNG PHAN

 • Store: 37 ĐOÀN THỊ ĐIỂM – P4 – TP. VŨNG TÀU
 • Hotline: 0982 831 028 

Nhấn xem tất cả các máy khuếch tán tinh dầu chính hãng: TẠI ĐÂY