Văn phòng thường là nơi bạn gắn bó 8 tiếng trong một ngày và rất nhiều tiếng trong một tuần. Vì thế không gian văn phòng rất quan trọng, không gian thoải mái, làm việc sẽ đạt hiệu quả hơn. Vậy làm sao để tạo không gian thoải mái cho văn phòng? Cùng Tinh dầu Hằng Phan tham khảo những loại tinh dầu xông Văn Phòng làm việc giúp tỉnh táo, tập trung tinh thần nhé!

A. Có nên xông tinh dầu cho văn phòng không?

Tinh dầu nguyên chất giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sự tập trung, kích thích hoạt động của tế bào não và tăng cường trí nhớ. Không gian văn phòng là nơi rất quan trọng đối với mỗi nhân viên. Một không gian thơm mát dễ chịu sẽ giúp tinh thần vui vẻ, tăng cường sự tập trung và tạo ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới.

Tinh dầu thiên nhiên tạo hương thơm dễ chịu cho văn phòng, giúp tập trung và nâng cao tinh thần. Theo một số nghiên cứu cho thấy mùi thơm giúp nâng cao tinh thần, giúp tâm trạng dễ chịu, thoải mái và giảm căng thẳng, áp lực sau thời gian làm việc.

Ngoài ra tinh dầu nguyên chất còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, giảm một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh

B. Nên sử dụng những loại tinh dầu nào cho văn phòng?

1. Tinh dầu bạc hà Peppermint:

Tinh dầu bạc hà Peppermint là một trong những loại tinh dầu cho văn phòng rất được ưa chuộng bởi mùi thơm tươi mát. Nó giúp kháng khuẩn, loại bỏ mùi khó chịu, thanh lọc không khí, giúp không gian thêm phần tươi mới và dễ chịu. Peppermint essential oil có tác dụng kích thích tập trung, tỉnh táo tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi sau thời gian làm việc.

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-bac-ha/

2. Tinh dầu sả chanh Lemongrass

Tinh dầu sả chanh Lemongrass mang hương sả thoảng vị chanh thơm dịu, dễ chịu từ lâu đã rất nổi tiếng với tác dụng giúp thư giãn, giảm mệt mỏi, stress, căng thẳng,.. và nâng cao tinh thần. Vì vậy tinh dầu sả chanh luôn được yêu thích và sử dụng từ spa, khách sạn, nhà hàng cho đến văn phòng, trường học, phòng ngủ, …

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-sa-chanh/

3. Tinh dầu Vỏ Cam

Tinh dầu vỏ Cam Orange của Tinh dầu Hằng Phan được chiết xuất từ giống Cam sành Việt Nam mang mùi hương thơm ngọt, dễ chịu. Tinh dầu vỏ Cam giúp tâm trạng trở nên thoải mái lạc quan, giảm căng thẳng áp lực, tập trung tinh thần để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-cam-ngot/

4. Tinh dầu Gỗ Ngọc Am

Tinh dầu Gỗ Ngọc Am mang hương thơm quyến rũ, sang trọng là loại tinh dầu dùng trong văn phòng rất được ưa chuộng. Tinh dầu Gỗ Ngọc Am mang đến cho không gian làm việc không khí tươi mới, vui vẻ, hỗ trợ cân bằng cảm xúc, đẩy lùi không khí ngột ngạt khó chịu trong văn phòng.

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-go-ngoc-am/


Tinh dầu Gỗ Ngọc Am mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho văn phòng

5. Tinh dầu hoa nhài Jasmine

Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản trên 100 khách hàng, người ta nhận thấy: tinh dầu hoa nhài giúp kích thích thần kinh, tăng cường cảm giác vui vẻ, lạc quan, tập trung hơn trong công việc và đẩy lùi cơn buồn ngủ hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu hoa nhài còn giúp tạo không khí ngọt ngào, dễ chịu cho văn phòng làm việc.

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-hoa-lai/

6. Tinh dầu Gừng Ginger

Tinh dầu Gừng với mùi hương dễ chịu từ lâu đã rất nổi tiếng với tên gọi tinh dầu văn phòng. Theo một số nghiên cứu cho thấy tinh dầu Gừng còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu tốt hơn. Ngoài ra Pha nước ấm với vài lát Gừng tươi còn giúp giảm lo lắng, tăng cường sự tập trung, kích thích hoạt động của não bộ.

Xem thêm: https://www.tinhdauhangphan.com/san-pham/tinh-dau-gung-10ml/

C. Cách sử dụng tinh dầu xông văn phòng hiệu quả nhất

Để mùi hương tinh dầu lan tỏa tốt hơn trong văn phòng làm việc, bạn nên sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu lan tỏa trong không gian rộng hơn và thời gian dài hơn.

Lưu ý: Để khuếch tán tốt nhất hương thơm tinh dầu văn phòng, nên tìm một vị trí lí tưởng đặt đèn xông hoặc máy khuếch tán ở giữa văn phòng hoặc vị trí trung tâm, để hương thơm dễ chịu của tinh dầu lan toả khắp nơi trong văn phòng.

Mong rằng qua bài viết Những loại tinh dầu xông Văn Phòng làm việc giúp tỉnh táo, tập trung sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại tinh dầu cũng như tìm được mùi hương tinh dầu phù hợp với không gian làm việc để tạo nên bầu không khí văn phòng thoải mái dễ chịu nhất.