Thiền vốn là nét văn hóa đặc trưng của Đông phương nhưng giờ đây đang dần trở nên phổ biến toàn thế giới. Thiền đem lại rất nhiều hiệu quả kì diệu. Nếu bạn đang tìm một loại tinh dầu bổ trợ cho quá trình tập thiền thì hãy tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

TINH DẦU VÀ THIỀN

Nhiều người nghĩ thiền là một cái gì đó rất uyên thâm, nhưng kỳ thực chỉ cần tập tĩnh tâm đồng thời thở đúng cách là đã bắt đầu biết thiền, sẽ dần nhận ra những công năng kỳ diệu.Thiền tập là cách tuyệt vời nhất để bạn thư giãn, nhận diện chính mình và bản chất của cuộc sống. Không chỉ vậy, thiền đúng cách còn giúp ta nhận thức được lòng nhân ái, yêu thương để từ đó sống vị tha, bao dung. Đây cũng là yếu tố cốt lõi để trả lời câu hỏi ngồi thiền có tác dụng gì? Dù bạn là ai, là người bận rộn hay rảnh rỗi, chỉ cần bạn có niềm yêu thích với thiền, muốn dùng thiền để cân bằng cuộc sống, tìm thấy những điều tích cực thì bộ môn này đều là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Tinh dầu với hương thơm tự nhiên dễ chịu được cho là có tác dụng hỗ trợ và nâng cao chất lượng của trải nghiệm thiền định. Mặc dù có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau và sở thích của mỗi người lại khác, nhưng có một số loại đã chứng minh được công dụng ưu việt của mình và được khuyên dùng. Vì những lợi ích nâng cao tinh thần và tập trung khi được sử dụng trong thiền định, cầu nguyện và các bài tập thực hành chánh niệm khác.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TINH DẦU TRONG THIỀN ĐỊNH

Khi tinh dầu được kết hợp vào việc thực hành thiền định, chúng có thể giúp định tâm, định vị và tập trung tâm trí. Nó cũng giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể và tâm trí bằng cách khuyến khích những cái nhìn sâu sắc, nâng cao cảm giác tích cực, lòng quyết tâm, sự lạc quan, lòng biết ơn và lòng tự trọng.Hơn nữa, tinh dầu được cho là có tác dụng giúp cân bằng, cải thiện và làm dịu cơ thể. Đối với các mục đích cao hơn, chẳng hạn như thiền định, chỉ nên sử dụng các loại dầu chất lượng cao nhất để đạt được hiệu quả điều trị có lợi nhất.

NHỮNG LOẠI TINH DẦU DÙNG TẬP THIỀN TỐT NHẤT

1. TINH DẦU GỖ NGỌC AM – TOP TINH DẦU TẬP THIỀN TỐT NHẤT

Tinh dầu Gỗ Ngọc Am đã được sử dụng trong mục đích tâm linh từ hàng ngàn năm trước. Tinh dầu này đem đến sự tĩnh lặng cho tâm trí, tập trung vào từng hơi thở, giảm căng thẳng. Trong Phật giáo, hương thơm Gỗ Ngọc Am có tác dụng giảm ham muốn, tăng cường sự tỉnh táo. Nó thường được dùng cho thiền định khai mở luân xa. Khi nhắc đến tinh dầu dùng để thiền định, Ngọc Am luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích.

2. TINH DẦU GỖ GÙ HƯƠNG – TOP TINH DẦU TẬP THIỀN TỐT NHẤT

Tinh dầu Gỗ Gù Hương hay còn gọi là gỗ Xá xị đem đến sự cân bằng cảm xúc, tăng cường sự tập trung. Nó giúp cho người thiền định duy trì được sự tập trung trong thời gian dài. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thực hành thiền định.

3. TINH DẦU VỎ QUẾ – TOP TINH DẦU TẬP THIỀN TỐT NHẤT

Tinh dầu Vỏ Quế có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho sự giác ngộ trong thiền định. Đây chính là lý do mà nó được nhiều tôn giáo, nền văn minh sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Nó cũng có tác dụng đem đến nguồn năng lượng tích cực, tăng dung tích phổi.

4. TINH DẦU OẢI HƯƠNG – TOP TINH DẦU TẬP THIỀN TỐT NHẤT

Tinh dầu hoa Oải Hương (Lavender) có tác dụng thư giãn, giúp tâm trí nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Chính vì vậy, đây là loại tinh dầu rất phù hợp để dùng trong thiền định. Nó đặc biệt có ích với thiền chánh niệm – là sự tỉnh thức, chú tâm đến giây phút hiện tại nhưng không phán xét.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HÀNH THIỀN

– Máy khuếch tán: Thêm 6-8 giọt tinh dầu thiền vào máy khuếch tán tinh dầu– Dùng ngay lập tức: Mở nắp chai tinh dầu và hít sâu một vài lần có thể hữu ích khi bạn đang làm việc, trong xe hơi hoặc bất cứ lúc nào bạn cần nghỉ ngơi nhanh chóng.

– Dùng trực tiếp trên da: Trộn 1 giọt tinh dầu đã chọn với 5ml dầu nền và thoa lên cổ tay, ngực hoặc sau gáy.

– Tự làm nước xịt phòng: Tạo một loại nước hoa xịt phòng để nâng tầm không gian thiền định của bạn. Trộn từ các loại tinh dầu gợi ý như trên, thêm 15-20 giọt vào bình xịt 95ml.