Thuốc xịt muỗi, côn trùng

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc xịt muỗi với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, thành phần chính của các loại thuốc xịt muỗi này thường là pyrethroid, allethrinprallethrin. Ngoài các hợp chất này, thuốc xịt muỗi cũng sử dụng hợp chất deltamethrin, có thành phần hóa học tương tự với allethrin. Các loại thuốc xịt côn trùng hoạt động bằng cách hòa tan các hoạt chất trong dung môi dễ bay hơi như diclorometan (DCM) hoặc methylen clorua. Hít phải những hợp chất này trong thời gian dài có thể gây ngộ độc khí carbon monoxide.

Nhìn chung, các loại thuốc xịt côn trùng này không an toàn cho trẻ. Loại thuốc này có hiệu quả nhanh hơn so với các dạng thuốc đuổi muỗi khác nhưng lại gây ra nhiều tác hại của thuốc xịt muỗi cho sức khỏe của trẻ em. Ngoài ra, đa phần, các loại thuốc xịt này có mùi hăng do trong thành phần của thuốc có chứa dầu hỏa, một chất được chứng minh là độc hại đối với cơ thể.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ của thuốc xịt muỗi. Các loại thuốc này có thể được hấp thụ qua hệ tiêu hóa hoặc hấp thu qua da.