Tinh dầu thiên nhiên có tan trong nước hoặc cồn không? là thắc mắc của rất nhiêu khách hàng vì có một số khách hàng nhận thấy rằng tinh dầu của họ hòa tan được trong nước còn một số khách hàng còn lại thì nhận thấy tinh dầu không hề hòa tan trong nước. Nào cùng https://www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan/  tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Tinh dầu thiên nhiên không tan trong nước không?

Tinh dầu không tan trong nước.

Tinh dầu thiên nhiên – bản chất là một hợp chất dạng lỏng, được tạo ra thông qua quá trình chưng cất hơi nước, ép lạnh hoặc CO2. Dầu luôn có bản chất của dầu, là một hợp chất dễ bay hơi nhưng không tan trong nước.

Hầu hết các loại Tinh dầu thiên nhiên sẽ nhẹ hơn nước, nhưng có một số loại tinh dầu như: quế, .. sẽ nặng hơn nước.

2. Tinh dầu thiên nhiên có tan trong cồn không?

Tinh dầu có hòa tan trong cồn

Cồn Ethanol/ethyl alcohol (C2H6O) là một hợp chất hóa học đơn giản. Các phân tử của nó được tạo thành từ hai nguyên tử carbon (C), sáu nguyên tử hydro (H) và một nguyên tử oxy (O). Một dung dịch hòa tan trong nước, dễ bay hơi và dễ cháy, ethanol (ETOH) thu được thông qua quá trình lên men và chưng cất các chất thực vật có tinh bột như ngũ cốc, củ cải đường, trái cây và đường.

  • Vì trong cồn tồn tại Ethanol, nó phá vỡ các liên kết trong tinh dầu, giúp tinh dầu hòa tan dễ dàng tròn cồn hơn.

3. Cảnh giác với những loại Tinh dầu “thiên nhiên” tan trong nước

Với đặc tính không tan trong nước nên hầu hết các loại tinh dầu đều có xu hướng tách lớp so với nước như cho cho dầu ăn vào nước. Nếu lượng tinh dầu quá nhiều so với nước nước sẽ chuyển qua hơi đục và có màu trắng sữa.

Còn nếu tinh dầu của bạn tan trong nước bạn nên xem lại chất lượng tinh dầu của mình. Một số loại hương liệu tổng hợp sẽ hòa tan trong nước một cách dễ dàng khi vừa tiếp xúc.

Để nhận biết tinh dầu của mình có pha cồn không bạn có thể sử dụng cách sau:

  • Cho 1ml tinh dầu vào bình thí nghiệm, thêm 75ml nước (Nhớ để ý vạch tinh dầu và nước) thêm nước vào hỗn hợp để dồn tinh dầu lên cổ bình. Nếu lượng nước giảm rõ rệt tinh dầu đó có chứa cồn.
  • Nhỏ từng giọt nước vào trong một ống nghiệm có chứa 5 ml tinh dầu. Lắc, nếu có ethanol, tinh dầu sẽ đục như sữa.